XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ BẢN THÂN

TÔI LÀ AI?

Đây là câu hỏi mà ai trong cuộc đời cũng từng ít nhất một lần hỏi chính bản thân mình. Việc đi tìm ý nghĩa, giá trị của cuộc đời mình là điều hết sức hiển nhiên và bình thường của con người.

Các buổi học về kỹ năng xác định giá trị bản thân của lớp KỸ NĂNG XÃ HỘI đã giúp được phần nào trong việc xác định giá trị bản thân của mỗi thành viên tham gia.

Mỗi người dù già hay trẻ, nam hay nữ, xấu xa hay tốt đẹp, mạnh mẽ hay yếu đuối cũng đề có cả 12 giá trị cốt lõi. Sự khác nhau về giá trị ở mỗi người đó là trong 12 giá trị thì giá trị nào nổi bật hơn giá trị nào và ngoài 12 giá trị cốt lõi, mỗi người còn có thêm các giá trị khác nữa và điều đó phụ thuộc vào sở thích và tính cách của mỗi người.

Đây không phải là lớp học khô khan với mớ kiến thức rồi cũng chẳng để là gì. Mà đây là nơi để mỗi người hiểu bản thân mình hơn và giúp bản thân tốt hơn trên con đường hoàn thiện chính mình. Ngoài ra, lớp học còn là nơi kết nối giữa con người với con người, là nơi mà mỗi người có thể chia sẻ những điều khó nói những điều mà dù có nói cho ba mẹ, người yêu, bạn thân, thì họ cũng chẳng thể nào hiểu được. Tất cả các bí mật đều được bảo mật, tất cả những người tham gia sẽ không phán xét, đánh giá bạn.

Soi gương, một cách để nhìn lại chính mình, để trải lòng và cũng là để mọi người hiểu bản thân mình hơn. Bằng cách nói ra những suy nghĩ với chiếc gương đặc biệt là chuyên gia tâm lý và đón nhận những nhận xét, những góp ý của các bạn tham gia. Từ đó, bạn sẽ biết được vị trí của mình đang ở đâu? Phải làm gì? Để rồi ngày mai, bạn sẽ trở thành người hoàn thiện hơn.
Không chỉ là các buổi gặp mặt, trao đổi trong lớp. Trung tâm còn tổ chức các buổi ngoài trời, tạo điều kiện để các bạn được vừa học, vừa vui chơi. Và sẽ chẳng có vấn đề gì nếu dẫn theo “người ấy” đi cùng trong những buổi thế này.