TRẢI NGHIỆM – KHÁM PHÁ BẢN THÂN

Xã hội đang ngày càng phát triển, công nghệ 4.0 ngày càng tác động mạnh mẽ đến cuộc sống con người. Chỉ cần một chiếc smartphone hay một cái laptop thì chúng ta có thể biết tất cả các mọi thứ trên đời, thích ăn gì cũng có, thích mua gì cũng được,… chính những tiện ích đó mà các bạn ngày càng rời xa với thế giới bên bên ngoài, dành hầu hết thời gian cho thế giới ảo và quên đi rằng bản thân mình đang thiếu đi sự trải nghiệm. Vậy muốn có trải nghiệm thì bạn cần phải làm gì ? Chúng ta cần tham gia hoạt động, cần phải trải nghiệm và giao lưu để va chạm, tiếp xúc và khám phá ra chính bản thân mình.

Trải nghiệm giúp chúng ta được giao lưu, học tập, được gặp gỡ, chia sẽ cùng bạn bè và mọi người xung quanh, giúp chúng ta khám phá ra được những điều mới mẽ trong cuộc sống. Chúng tôi xác định rằng “ học phải đi đôi với hành”, lý thuyết phải song hành với trải nghiệm để các bạn có thể tiếp thu bài một cách tốt nhất và hơn thế là để các bạn nhận ra được giá trị của chính bản thân mình, giúp các bạn được trải nghiệm, thực hành những cái mà các bạn đã được học.

kẹp bong bóng vào giữa hai chân, chuẩn bị cho trò chơi nhảy tiêp sức

Sau những buổi học lý thuyết về kỹ năng tạo ấn tượng ban đầu và kỹ năng thuyết phục, chúng tôi đã cùng nhau lên kế hoạch, lập team để chuẩn bị cho các hoạt động ngoại khóa ngoài trời. Để tăng sự hứng thú, vui vẻ và thu hút sự tham gia của các bạn thì chúng tôi sẽ chuẩn bị rất nhiều trò chơi khác nhau phù hợp với nội dung của từng chủ để. Mỗi buổi sinh hoạt thì chúng tôi chọn một địa điểm cụ thể, có không gian thoáng mát, thoải mái và không gây khó khăn gì cho các bạn khi tham gia như công viên, bãi biển, các khu sinh thái,… vào các buổi sáng thứ chủ nhật hàng tuần từ 8h-10h.

trò chơi nối dây “bằng người”

Lớp học chúng tôi kết lớp giữa độ tuổi thiếu niên và thanh niên để các bạn có thể hỗ trợ lẫn nhau, giúp nhau vượt qua các thử thách và tạo được sự gắn kết. Buổi sinh hoạt lần này của chúng tôi được diễn ra tại công viên và chủ đề của buổi ngoại khóa là “Kỹ năng thuyết phục” và “Kỹ năng tạo ấn tượng ban đầu”.  Với chủ đề như vậy chúng tôi đã chuẩn bị những trò chơi từ trò chơi khởi động, đơn giản đến trò chơi chính, khó khăn hơn. Trò chơi khởi động mang tính chất nhẹ nhàng, giúp các bạn hòa nhập và chuẩn bị tinh thần để bước vào những trò chơi chính đầy cam go và gay cấn. Những trò chơi chúng tôi thiết kế mang tính chất kết nối, cùng nhau đồng sức đồng lòng, phát huy tối đa tinh thần đồng đội.

Đề phát huy tối đa và áp dụng tốt nhất các kiến thức các bạn đã được học chúng tôi đã yêu cầu các bạn phải tìm người các khách mời cùng tham gia, các bạn phải tự thực hành “kỹ năng thuyết phục” và “kỹ năng tạo ấn tượng ban đầu” để có thêm “người bạn mới” vào trong nhóm của mình. Với những kiến thức đã được trang bị từ trước, kỹ năng thuyết phục và kỹ năng tạo ấn tượng ban đầu đã được các bạn thực hiện rất tốt và kỹ năng thuyết phục tốt và đã có được sự tin tưởng, tham gia cùng của “những người bạn mới”.

Tâm lý Family và những người bạn mới

Sau mỗi buổi hoạt động thú vị chúng tôi cảm nhận được rằng các bạn đã tham gia với một tinh thần hết sức, hết mình, phấn khởi, vui vẻ,…nhìn bạn nào cũng đầy sức sống dù đã tốn rất nhiều năng lượng, mồ hôi. Các bạn đã kết nối được với nhau, không chỉ với các thành viên trong nhóm mà còn kết nối được với những người bạn mới khi tham gia trò chơi, tạo ra cảm giác thoải mái và tràn đầy tiếng cười cho cả chính các bạn và những thành viên mới.

Đây là buổi học kỹ năng sống “đặc biệt”, vì sao chúng tôi gọi nó là đặc biệt? Vì các bạn trong lớp học đều có một số vấn đề về mặt tâm lý. Các bạn luôn cần có sự trải nghiệm, cần được chia sẻ và yêu thương để các bạn có thể vượt qua chính những khó khăn mà các bạn đang gặp phải. Đối với chúng tôi, những người cùng đồng hành, hỗ trợ các bạn cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc – niềm hạnh phúc đến từ những thành viên được chúng tôi hỗ trợ. Niềm vui của chúng tôi là nhìn thấy được những nụ cười rạng ngời, những cái khoác tay âu yếm nhau và cả những giọt mồ của sự vui vẻ.

Nếu các bạn đang băn khoăn rằng mình không biết bắt đầu từ đầu, tham gia như thế nào thì hãy cùng theo dõi những bài viết của chúng tôi và đăng kí tham gia ngay nhé! Chúng tôi luôn chào đón bạn đến với đại gia đình Tâm lý Family.

Nụ cười của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi