LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ LỬA HÔN NHÂN TRONG MÙA DỊCH COVID?

Khi chưa xảy ra Covid-19, mỗi ngày bố mẹ, con cái chỉ gặp nhau khoảng 1-2 giờ vào buổi trưa và nhiều nhất vào buổi tối. Nhưng nay hầu như ngày nào các thành viên trong gia đình cũng chạm mặt nhau, có trường hợp cả vợ lẫn chồng đều thất nghiệp ở cùng nhau 24/24 giờ. Trong tình cảnh đó, chỉ cần người vợ hoặc chồng cư xử không khéo léo thì rất dễ xảy ra mâu thuẫn. Vậy làm thế nào để giữ lửa hôn nhân trong mùa dịch covid?

Và cũng trong thời gian này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi để tham vấn về hôn nhân gia đình, với những vấn đề hầu hết xoay quanh những mâu thuẫn ở gia đình khi phải “gặp nhau quá nhiều” trong mùa giãn cách xã hội, mà hầu hết mọi người đều ở nhà.

Vậy làm thế nào để giữ lửa yêu thương trong giai đoạn này? Làm thế nào để giải quyết, hạn chế những mâu thuẫn trong khi thời gian “gặp nhau” 24/24? các bạn có thể đọc thêm bài viết trên báo Đà Nẵng thông qua bài phỏng vấn với ThS Nguyễn Thị Hồng Nhung – PGĐ chuyên môn của công ty nghiên cứu và tham vấn tâm lý Family tại: