KỸ NĂNG QUẢN LÝ CẢM XÚC

Bạn hãy thử đặt một câu hỏi rằng: “Chúng ta sẽ như thế nào nếu như một ngày sống mà không có cảm xúc?”. Nếu bạn có cảm xúc và sống đúng với cảm xúc của mình thì quả nhiên điều đó thật hạnh phúc nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn biết cách “quản lý” chính cảm xúc của mình.

Cảm xúc như con dao hai lưỡi vậy các bạn ạ. Khi chúng ta vui vẻ, hạnh phúc điều đó nó thật sự tuyệt vời, làm ta yêu cuộc sống, yêu mọi thứ. Nhưng khi chúng ta buồn, đau khổ thì lại làm chúng ta mệt mỏi, yếu đuối và mất niềm tin vào cuộc sống. Chính những điều đó nên việc quản lý cảm xúc sẽ mang lại cho bạn một giá trị tích cực, bạn biết cân bằng và quản lý cảm xúc của chính mình, cho dù bạn gặp bất kỳ chuyện gì, trong hoàn cảnh như thế nào cũng sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn đứng vững trong mọi tình huống và không đánh mất đi giá trị của chính mình.

Cảm xúc sẽ mang lại cho ta niềm vui cũng như  nỗi buồn, sự sợ hãi và giận dữ. Chúng ta chẳng bao giờ xua  đuổi được cảm xúc của mình. Khi làm được điều mình muốn sẽ vui vẻ, hạnh phúc và khi không được thứ gì đó thì lại buồn và nuối tiếc. Cuộc sống không có cảm xúc sẽ rất tẻ nhạt và bạn như một người vô hồn. Vậy làm sao để đạt được cảm xúc tốt đẹp và làm cách nào để quản lý được cảm xúc. Mời bạn hãy xem những hoạt động của chúng tôi đã, đang và sẽ tổ chức cho những bạn học viên của mình từ lứa tuổi mầm non đến thanh niên.

Chúng tôi đã thiết kế và tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị để tạo một môi trường học tập hết sức mới mẻ, thân thiện, gắn bó không chỉ giữa con người với con người mà giữa con người với cả thiên nhiên. Với mỗi lứa tuổi sẽ có những phương pháp giảng dạy lý thuyết khác nhau nhưng khi trải nghiệm và thực hành, chúng tôi sẽ kết hợp và cho các bạn gắn kết cùng nhau.

Lựa chọn địa điểm để thực hành kỹ năng là một việc được chúng tôi rất quan tâm và dành nhiều thời gian để chọn lọc. Chúng tôi muốn các bạn phải được học và trải nghiệm những thứ gần gũi với các bạn nhất, tận dụng những cái đẹp, cái hay mà thiên thiên sẵn có. Và Bãi Nam, Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng là địa điểm mà chúng tôi đã lựa chọn cho buổi đã ngoại thực hành hành kỹ năng “Quản lý cảm xúc”. Hòa mình với thiên nhiên, cát trắng cùng với gió, trời xanh cùng với nắng vàng. Đây quả thật là địa điểm không đâu sánh bằng.

Phương pháp chính được sử dụng cho các bạn ở đây là “Thiền định” và thư giản “Chánh niệm”. Với hai phương pháp này sẽ giúp các bạn xua tan đi tất cả mệt mỏi, buồn phiền, từ đó cảm nhận từng hơi thở, từng nhịp tim và mạch cảm xúc của mình. Lòng sẽ cảm thấy bình an, tâm sẽ thanh tịnh và từ đó bạn sẽ dần dần cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy bình tĩnh, bớt đi sự lo lắng, sợ hãy giữa cuộc sống hằng ngày. Bằng cách nhận thức nhưng không phán xét mọi thứ xung quanh, an bình thanh thản và sống trong từng khoảnh khắc.

Nếu muốn chiến thắng bản thân, muốn vượt qua mọi khó khăn, bạn cần có một tâm lý và cảm xúc thật sự vững vàng. “Thiền định” và “Chánh niệm” cùng với sự hỗ trợ của trung tâm tâm lý family sẽ giúp bạn.