VỮNG VÀNG TÂM LÝ - VƯỢT QUA MỌI ÁP LỰC KỲ THI

Tiếng ve sắp râm rang cả một vùng trời, những tán phượng đỏ, vàng bắt đầu đua nhau khoe sắc. Vậy là một mùa hè nữa lại sắp về. Cũng là lúc các bạn học sinh 12 của chúng ta chuẩn bị bước vào một cuộc chiến đầy cam go mang tên “Kỳ thi THPT Quốc gia”.

Chúng tôi biết rằng, đây là một giai đoạn vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời học sinh của các bạn, các bạn đang đứng giữa cái gọi là “Ngã ba đường”. Các bạn đang trải qua những ngày tháng vô cùng vất vả, khó khăn, các bạn phải học suốt ngày, suốt đêm, học mọi lúc, mọi nơi,... với khối lượng kiến thức dày đặt và khó. Chính chúng tôi cũng đã trải qua những giai đoạn như các bạn đang trải qua, chúng tôi biết và hiểu những căng thẳng, áp lực mà các bạn đang gặp phải ngay lúc này.

Lo lắng trước kì thi là một hiện tượng tâm lý bình thường và hầu hết của các bạn sĩ tử, nhưng nếu như nó dồn nén đến mức các bạn mất ăn, mất ngủ, cứ phải đâm đầu suy nghĩ, làm ảnh hưởng đến quá trình ôn tập của các bạn thì thật sự là một khó khăn mà các bạn cần phải vượt qua. Và đây cũng được xem là một hiện tượng phổ biến của các bạn đang học để ôn thi hiện nay và đó được xem như là dấu hiệu bạn đang bị “áp lực thi cử”.

Nhưng đã có khi nào bạn hay bố mẹ bạn quan tâm đến những điều này, hay bạn cũng nghĩ rằng đây là chuyện bình thường và vẫn cố gắng sống chung với tâm lý lo sợ đó suốt quá trình ôn thi và cả trong cuộc thi. Theo bạn thì việc học với một tâm lý thoải mái, hào hứng, không căng thẳng và một bên là học với một tâm lý lo sợ, căng thẳng, bồn chồn thì bên nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho các bạn. Chúng tôi cũng biết rằng, các bạn cũng đang cố gắng làm sao để dung hoà được giữa việc học và sinh hoạt hằng ngày để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình bởi lẽ sức khoẻ là thứ quan trọng nhất giúp con người thực hiện được những ước mơ của mình.

Chúng tôi may mắn được mời tham gia chương trình Kiến thức và đời sống trên truyền hình Đà Nẵng TV để chia sẻ những khó khăn cũng như cách chuẩn bị tâm lý tốt nhất để vượt qua kì thi một cách dễ dàng và đạt được kết quả tốt nhất.

Mời các bạn xem video để biết rõ hơn các sĩ tử nên chuẩn bị tâm lý như thế nào trước mùa thi: 

https://www.youtube.com/watch?v=TRVG5FTzX1U&feature=youtu.be&fbclid=IwAR1wUVi-kFklRHyNmmiQbt7thdcTizN5dkxy7DLSlApKei2NteDM-lJtiTo

Trường quay của buổi chia sẻ về những khó khăn và cách chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước kì thu THPT quốc gia