CÙNG NHAU PHÒNG NGỪA TRẦM CẢM SAU SINH ĐỂ MANG ĐẾN MỘT CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC

“Trầm cảm sau sinh” nghe có vẻ rất gần gủi nhưng cũng rất xa lạ đối với mỗi chúng ta. Nếu bạn lên mạng và tìm kiếm với chủ đề “trầm cảm sau sinh” thì sẽ xuất hiện con số “Khoảng 29.700.000 kết quả (0,43 giây)”_ đó là số lượng truy cập để tìm kiếm về chủ đề này trong vòng 0,43 giây. Điều đó minh chứng rằng chúng ta ngày một quan tâm hơn đến vấn đề này. Vậy trầm cảm sau sinh là gì, nguyên nhân ở đâu, hậu quả như thế nào mà chúng ta ngày một quan tâm, tìm hiểu. Để biết, hiểu thêm về vấn đề này mời bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi.

CÙNG NHAU PHÒNG NGỪA TRẦM CẢM SAU SINH ĐỂ MANG ĐẾN MỘT CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC


“Trầm cảm sau sinh” nghe có vẻ rất gần gủi nhưng cũng rất xa lạ đối với mỗi chúng ta. Nếu bạn lên mạng và tìm kiếm với chủ đề “trầm cảm sau sinh” thì sẽ xuất hiện con số “Khoảng 29.700.000 kết quả (0,43 giây)”_ đó là số lượng truy cập để tìm kiếm về chủ đề này trong vòng 0,43 giây. Điều đó minh chứng rằng chúng ta ngày một quan tâm hơn đến vấn đề này. Vậy trầm cảm sau sinh là gì, nguyên nhân ở đâu, hậu quả như thế nào mà chúng ta ngày một quan tâm, tìm hiểu. Để biết, hiểu thêm về vấn đề này mời bạn cùng theo dõi  bài viết của chúng tôi.

Chia sẻ kiến thức về “trầm cảm sau sinh” tại Trung tâm CTXH Đà Nẵng   

Điều đầu tiên chúng ta cần hiểu là “Trầm cảm sau sinh là trạng thái rối loạn tâm lý trong giai đoạn sau sinh, được biểu hiện bởi 4 dấu hiệu chính là cảm xúc âm tính như buồn phiền, mệt mỏi, mất hứng thú; nhận thức tiêu cực như bất lực, vô vọng, giảm sự tập trung, suy giảm vận động và có sự thay đổi về cơ thể. Các triệu chứng này thường xuất hiện trong khoảng 4 tuần sau sinh.”. Trầm cảm sau sinh sẽ đi kèm với một số biểu hiện điển hình như “mất quan tâm thích thú, khí sắc trầm, giảm tập trung, thay đổi khẩu vị, rối loạn giấc ngủ,…” và nguyên nhân thì có rât rất nhiều nguyên nhân nhưng có 2 nhóm nguyên nhân chính là do sinh học - di truyền và nguyên nhân thứ 2 là do tâm lý - xã hội.

Tâm lý Family của chúng tôi đã nghiên cứu, tiếp cận và làm việc với rất nhiều phụ nữ gặp phải vấn đề “Trầm cảm sau sinh”. Và may mắn hơn là chúng tôi được Trung tâm Công tác xã hội TP.Đà Nẵng mời đến để nói về vấn đề này cho các chị em phụ nữ ở trên địa bàn thành phố và các chị em công nhân làm việc trong các nhà máy xí nghiệp. Qua những buổi nói chuyện chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm ngày một nhiều hơn của mọi người, không chỉ các chị em phụ nữ tham gia mà ngay cả những cô ở tuổi trung niên, con cái đã có vợ, chồng hoặc chuẩn bị có cũng tham gia và chia sẻ rất nhiệt tình và cũng có sự hiểu biết rất cao về chủ đề này.

 Chia sẽ về kiến thức trầm cảm sau sinh vớicác chị em công nhân

Tùy vào từng đối tượng tham gia chúng tôi sẽ cung cấp nguồn kiến thức và bài dạy phù hợp nhất. Nhưng những kiến thức cơ bản và mấu chốt mà chúng tôi muốn truyền tải tới mọi người là làm thế nào đó để hiểu được rằng trầm cảm sau sinh là gì?, biểu hiện như thế nào, nguyên nhân ở đâu và hậu quả như thế nào. Đặc biệt chúng tôi sẽ chia sẽ một số cách thư giản để giảm áp lực và phòng ngừa được bệnh một cách hiệu quả nhất.

 Cùng nhau chia sẽ về trầm cảm sau sinh

Qua những buổi nói chuyện, chia sẽ như thế này thì chúng tôi luôn mong muốn mang những điều tốt đẹp đến cho tất cả mọi người, tạo ra một cuộc sống hạnh phúc cho mọi người và đặc biệt là các chị em phụ nữ.

“Hội quán hạnh phúc” là một dự án thiết thiết thực, vô cùng bổ ích và mang giá trị nhân văn cao cả mà Trung tâm Công tác xã hội TP.Đà Nẵng đã tổ chức để cùng nhau tạo nên một xã hội sống hạnh phúc và hiểu về nhau. Chúng tôi hiểu được rằng trầm cảm sau sinh vô cùng nguy hiểm nếu không được trang bị kiến thức đầy đủ và thiếu hiểu biết về nó, chính vì vậy chúng tôi luôn mong muốn có thêm nhiều chương trình và dự án như  thế này để chúng tôi có thể góp một phần nhỏ truyền tải và trang bị được những kiến thức bổ ích cho mọi người, lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng. Niềm hạnh phúc của mọi người cũng là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

 Bạn quan tâm, muốn hiểu biết về chủ đề này thì hãy đến với chúng tôi, Tâm lý Family luôn chào đón bạn. Nếu các bạn muốn tham gia “Hội quán hạnh phúc” của  Trung tâm Công tác xã hội thì hãy liên hệ, đăng kí và tham gia vào lúc 19h30 tối thứ 3 hằng tuần tại 64 Đống Đa, TP.Đà Nẵng.