CHÚNG TA THỰC SỰ CẦN NGỦ BAO NHIÊU?

✅ Bạn thắc mắc ở độ tuổi của mình nên ngủ bao nhiêu tiếng là đủ? ✅ Có cách nào để cải thiện giấc ngủ của mình? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng giấc ngủ là điều cần thiết ở mọi lứa tuổi. Giấc ngủ cung cấp năng lượng cho tâm trí, phục hồi cơ thể và củng cố hầu như mọi hệ thống trong cơ thể. Nhưng chúng ta thực sự cần ngủ bao nhiêu để có được những lợi ích này?
Hướng dẫn của Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia khuyên rằng người lớn khỏe mạnh cần ngủ từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm. Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và thanh thiếu niên cần ngủ nhiều hơn để kích thích sự tăng trưởng và phát triển của chúng.
Biết các khuyến nghị chung về lượng giấc ngủ bạn cần là bước đầu tiên. Sau đó, điều quan trọng là phải phản ánh nhu cầu cá nhân của bạn dựa trên các yếu tố như mức độ hoạt động và sức khỏe tổng thể của bạn. Và cuối cùng, tất nhiên, cần phải áp dụng các mẹo ngủ lành mạnh để bạn có thể thực sự có được giấc ngủ trọn vẹn theo khuyến cáo.
Vậy nên ngủ bao nhiêu cho mỗi nhóm tuổi?
Thời gian ngủ được khuyến nghị được chia thành các nhóm tuổi sau:
- Trẻ dưới 3 tháng tuổi: 14 - 17 tiếng
- Trẻ từ 4 đến 11 tháng tuổi: 12 - 15 tiếng
- Trẻ từ 1 đến 2 tuổi: 11 - 14 tiếng
- Mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi: 10-13 tiếng
- Trẻ từ 6 đến 13 tuổi: 9-11 tiếng
- Thanh thiếu niên từ 14 đến 17 tuổi: 8-10 tiếng
- Thanh niên từ 18 đến 25 tuổi: 7-9 tiếng
- Người lớn từ 26 đến 64 tuổi: 7-9 tiếng
- Người lớn tuổi từ 65 tuổi trở lên: 7-8 tiếng
Trong mỗi nhóm, các hướng dẫn đưa ra khoảng thời gian ngủ hàng đêm được khuyến nghị cho những người khỏe mạnh. Trong một số trường hợp, ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn một giờ so với phạm vi chung có thể được chấp nhận dựa trên hoàn cảnh của mỗi người.
Những nguyên tắc này đóng vai trò là nguyên tắc chung về lượng giấc ngủ mà trẻ em và người lớn cần trong khi thừa nhận rằng thời lượng ngủ lý tưởng có thể khác nhau ở mỗi người.
Vì lý do đó, các nguyên tắc liệt kê một loạt các giờ cho mỗi nhóm tuổi. Các khuyến nghị cũng thừa nhận rằng, đối với một số người có hoàn cảnh đặc biệt, có một số khoảng trống ở hai bên phạm vi cho thời lượng ngủ "có thể chấp nhận được", mặc dù vẫn chưa phải là tối ưu.
Quyết định lượng giấc ngủ bạn cần có nghĩa là xem xét sức khỏe tổng thể, các hoạt động hàng ngày và kiểu ngủ điển hình của bạn. Một số câu hỏi mà bạn giúp đánh giá nhu cầu ngủ của cá nhân mình bao gồm:
✅ Bạn có làm việc hiệu quả, khỏe mạnh và hạnh phúc khi ngủ đủ 7 tiếng không? Hoặc bạn có nhận thấy rằng bạn cần ngủ nhiều giờ hơn để đạt được thiết bị cao?
✅ Bạn có các vấn đề sức khỏe cùng tồn tại không? Bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn không?
✅ Bạn có mức chi tiêu năng lượng hàng ngày cao không? Bạn có thường xuyên chơi thể thao hoặc làm công việc đòi hỏi nhiều sức lực không?
✅ Các hoạt động hàng ngày của bạn có đòi hỏi sự tỉnh táo để thực hiện chúng một cách an toàn không? Bạn có lái xe hàng ngày hoặc vận hành máy móc hạng nặng không? Bạn có bao giờ cảm thấy buồn ngủ khi thực hiện những hoạt động này không?
✅ Bạn đang gặp phải hoặc bạn có tiền sử về các vấn đề về giấc ngủ?
✅ Bạn có phụ thuộc vào caffeine để giúp bạn vượt qua cả ngày?
✅ Khi bạn có một lịch trình mở, bạn có ngủ nhiều hơn so với ngày làm việc bình thường không?
Bắt đầu với các khuyến nghị được đề cập ở trên và sau đó sử dụng câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này để về nhà với thời lượng ngủ tối ưu của bạn.
Một số gợi ý để giấc ngủ của bạn chất lượng hơn, có thể đọc thêm tại: https://www.facebook.com/638867749542827/posts/3793273520768885/?d=n
Nguồn bài viết: How much sleep do we really need?, Eric Suni
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Độ tuổi Sơ sinh Trẻ sơ sinh 0-3 tháng tuổi Giờ ngủ được khuyến ngh» 14-17 giờ 4-11 tháng tuổi Trẻ mới biết đi 12-15 giờ 1-2tuổi Trường mầm non 11-14 giờ 3-5 tuổi Tuổi đi học 10-13 giờ 6-13 tuổi Tuổi teen 9-11giờ 14-17 tuổi Người trẻ 8-10 8-10giờ giờ 18-25 tuổi Người lớn 7-9giờ 26-64tuổi tuổi Người lớn tuổi 7-9giờ 7-9 65 tuổi trở lên 7-8giờ giờ'